Tin tức

Xu hướng Internet of Thing (IoT) và vai trò của giải pháp an ninh thông minh trong xu hướng IoT

08/11/2019
Internet of Thing (IoT) hay Kết nối vạn vật bằng Internet là xu hướng được nhắc đến rất nhiều trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực Nhà Thông Minh thế hệ mới. Vậy xu hướng Internet of Thing là gì? Xu hướng Internet of Thing có vai trò như thế nào trong giải pháp an ninh thông minh hiện nay?

Định nghĩa về xu hướng Internet of Thing

Vào những năm 1980 – 1990, ý tưởng về việc thêm cảm biến và trí thông minh vào các thiết bị cơ bản đã được thảo luận. Dù thế, ý tưởng vẫn chưa phát huy hết khả năng của mình vì sự hạn chế về công nghệ và sự nhận thức của người dùng thời bấy giờ. Nhưng đến ngày nay, khái niệm “Internet of Thing” (IoT) đang trở thành một chủ đề thảo luận rộng rãi trên khắp toàn cầu. Đây không chỉ là khái niệm có khả năng tác động đến cách con người chúng ta sống mà còn cả cách chúng ta làm việc.

Internet of Thing là xu hướng kết nối vạn vật bằng Internet (Nguồn: Internet)

Hiểu một cách đơn giản, xu hướng Internet of Thing là sự kết nối bất kỳ thiết bị nào với Internet. Thiết bị được kết nối bao gồm bao gồm điện thoại di động, máy pha cà phê, máy giặt, tai nghe, đèn điện, camera, tivi, điều hòa, rèm cửa, ổ khóa… Với Internet of Thing, một bóng đèn có thể được bật/tắt bằng ứng dụng quản lý trên điện thoại thông minh, có thể điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ trong căn phòng; một chiếc tivi có thể bật/tắt theo sự điều khiển bằng giọng nói của gia chủ…

Đối với Renovi Techs – Nhà cung cấp thiết bị Kết Nối Vạn Vật cho Nhà/Tòa nhà thông minh hàng đầu hiện nay, xu hướng Internet of Thing còn là sự trải nghiệm về “sự thấu hiểu” thiết bị trong gia đình, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng con người đến cuộc sống lành mạnh và an toàn.

Thiết bị an ninh thông minh trong xu hướng Internet of Thing

Có thể khẳng định rằng, Kết Nối Vạn Vật bằng Internet là nền tảng tiên quyết của Nhà Thông Minh. Bởi mọi giải pháp – từ an ninh, chiếu sáng, tiết kiệm năng lượng đến giải trí, kết nối đều hoạt động dựa trên nền tảng kết nối Internet mạnh mẽ và ổn định nhất. Đối với giải pháp an ninh thông minh, xu hướng Internet of Thing cũng tạo nên bước đột phá tuyệt vời.

Internet of Thing tạo nên bước đột phá tuyệt vời trong giải pháp an ninh thông minh hiện nay (Nguồn: Internet)

Thứ nhất, xu hướng đã hình thành một hệ thống an ninh thông minh có tính thống nhất và đồng bộ. Từ thiết bị camera ngoài trời đến camera giám sát trong nhà đều được quản lý và điều khiển bằng phần mềm quản lý trên điện thoại thông minh, máy tính bảng có kết nối Internet.

Thứ hai, xu hướng Internet of Thing tạo nên một sự kết hợp hài hòa giữa các giải pháp thông minh với nhau để nâng cao hiệu quả bảo vệ ngôi nhà. Nhờ Internet, các thiết bị an ninh (camera, đèn báo động, ổ khóa thông minh), thiết bị chiếu sáng (bóng đèn), thiết bị điều khiển bằng giọng nói được kết nối với nhau, khi có dấu hiệu bất thường hoặc kẻ gian đột nhập căn nhà sẽ cùng phối hợp để tạo thành “màng bảo vệ” cho ngôi nhà. Cụ thể, camera nhận diện khuôn mặt người lạ, từ đó kích hoạt hệ thống chuông, đèn báo động, vô hiệu hóa lối ra vào bằng ổ khóa thông minh, đồng thời gửi cảnh báo đến gia chủ đến phần mềm quản lý được tích hợp trên điện thoại di động, máy tính bảng.

Giải pháp an ninh thông minh đến từ Renovi

Ứng dụng xu hướng Internet of Thing, Renovi Techs mang đến cho người dùng giải pháp an ninh tối đa, giúp bạn yên tâm khi đi xa và hướng đến cuộc sống an toàn, lành mạnh. Thiết bị an ninh thông minh của Renovi sử dụng công nghệ độc quyền của Renovi và công nghệ trí tuệ nhân tạo tinh giản, cho khả năng nhận diện người, nhận diện khuôn mặt mà không cần đến hệ thống server.

Giải pháp an ninh thông minh đến từ Renovi ứng dụng xu hướng Internet of Thing để mang đến hiệu quả bảo vệ an ninh tối đa, giúp bạn an tâm khi đi xa và hướng đến cuộc sống lành mạnh (Nguồn: Internet)

Thiết bị còn kết hợp và vận hành cùng với hệ thống chiếu sáng và loa tự động để thực hiện các chức năng ghi hình, báo động và gửi thông báo đến điện thoại của gia chủ khi phát hiện sự cố bất thường (điều này tối ưu hơn các thiết bị an ninh phổ thông hiện nay, bởi hệ thống an ninh phổ thông không có khả năng cảnh báo, buộc người dùng phải liên tục theo dõi camera ghi hình trên điện thoại).

Bên cạnh đó, giải pháp an ninh thông minh đến từ Renovi còn mang đến cho bạn cuộc sống an toàn. Thiết bị an ninh có thể kết hợp với nhiều thiết bị an ninh khác để phòng chống các rủi ro cháy nổ khi bạn quên rút dây bàn ủi, khí gas rò rỉ, quên tắt bếp khi nấu ăn… Thậm chí, các cảm biến nhận diện người, cảm biến khói, cảm biến ảnh nhiệt… sẽ giúp phát hiện chính xác các nguy cơ và thông báo đến gia chủ, đồng thời tự ngắt nguồn điện.

Điều tuyệt vời nữa khi sử dụng thiết bị an ninh thông minh của Renovi đó là có khả năng kết nối và làm việc nhịp nhàng với các chuẩn kết nối phổ biến trên thị trường như WiFi, Zigbee, Z-wave, Bluetooth BLE, G.hn PLC (Truyền tín hiệu internet qua đường dây điện), Ethernet tốc độ cao, KNX và Modbus.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây