Tin tức

Tại sao phải CẦN nhà thông minh trong cuộc sống?

14/04/2020
Nhà thông minh mang đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể điều khiển tivi, bóng đèn, hệ thống âm thanh… bằng giọng nói của mình. Bạn có thể theo dõi, điều khiển thiết bị an ninh để bảo vệ gia đình ngay từ xa. Hoặc dễ dàng điều chỉnh ánh sáng phù hợp sức khỏe của người dùng. Nhà thông minh giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng con người đến cuộc sống lành mạnh, an ninh và an toàn.
Tại sao phải CẦN nhà thông minh trong cuộc sống?

Thoải mái tận hưởng cuộc sống

Xu hướng “Wellness Living” hay cuộc sống lành mạnh là mong muốn của tất cả những ai mong muốn một cuộc sống thoải mái, thú vị và khỏe mạnh trong điều kiện an toàn, an ninh, với chi phí phải chăng. Việc khẳng định nhà thông minh đã tạo nên xu hướng “cuộc sống lành mạnh” là hoàn toàn có cơ sở. Bởi xu hướng “Wellness Living” đã tạo ra nhu cầu sở hữu nhiều thiết bị gia dụng có khả năng kết nối mạng như máy tính, điện thoại, tivi, các loại cảm biến… Và nhà thông minh chính là không gian lý tưởng để kết nối và làm việc các thiết bị trong nhà một cách tự động, từ đó cho phép bạn trải nghiệm những cung bậc cảm xúc khó quên.

Những thuật ngữ “Domotics”, “Home Automation”, “Intellihome” hay phổ biến nhất là “Smart Home” đều mang ý nghĩa là “Nhà thông minh”. Vậy là Nhà Thông Minh là gì? Hiểu một cách đơn giản, một ngôi nhà được coi là “thông minh” là ngôi nhà được kết hợp các hệ thống tự động hóa tiên tiến, hiện đại để chủ nhân ngôi nhà có thể giám sát, điều khiển và làm chủ căn nhà của chính mình. Nền tảng cốt lõi của Nhà Thông Minh là khả năng kết nối giữa những thiết bị trong gia đình bằng Internet – mà theo Renovi Techs – Nhà cung cấp thiết bị Kết Nối Vạn Vật (IoT) cho Nhà/Tòa nhà thông minh, từ nền tảng này tạo nên xu hướng “Wellness Living”.

An tâm

Nhà thông minh mang đến cảm giác an tâm, an toàn nhờ hệ thống an ninh thông minh, được áp dụng hàng loạt công nghệ hiện đại.

Để giám sát, camera trong nhà và ngoài trời có thể được xem từ xa từ điện thoại thông minh để theo dõi trực tiếp. Bạn thậm chí có thể nhận được thông báo khi phát hiện chuyển động. Không có gì đáng ngạc nhiên, thể loại camera an ninh mới nhất và chuông cửa thông minh để sử dụng tại nhà cũng cực kỳ giàu tính năng. Chúng học cách nhận ra khuôn mặt quen thuộc và có thể cảnh báo chủ sở hữu về những âm thanh lạ xảy ra khi chúng vắng nhà. Bởi vì các hệ thống bảo mật này thường bao gồm các ứng dụng trên điện thoại thông minh, mọi người có thể kiểm tra nơi ở của họ từ bất cứ nơi nào họ đang ở ngay cả khi họ đang đi nghỉ.

Cùng nhau, các công nghệ nhà thông minh đơn giản hóa nhiều việc chúng ta làm hàng ngày, cả bằng cách học thói quen và cung cấp các tính năng mà chúng ta có thể sử dụng để tận dụng tối đa thời gian của mình tại nhà cho dù chúng liên quan đến chiếu sáng, điện tử thông minh hay các khía cạnh khác của Khu vực sinh sống.Tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường

Công nghệ nhà thông minh là tất cả về tự động hóa hoặc quản lý nhà và cuộc sống hàng ngày của bạn. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ đèn có thể được điều khiển từ xa hoặc theo lịch trình, đến các hệ thống giải trí gia đình được kết nối để truyền phát đa phương tiện đến nhiều màn hình hoặc thêm các tính năng để tăng cường an ninh gia đình của bạn.

Đối với một số người, công nghệ nhà thông minh có vẻ như là một khái niệm hấp dẫn cho các bậc thầy về tiện ích. Nhưng trong thực tế, một điểm bán hàng lớn của công nghệ nhà thông minh là nó thực sự có thể tiết kiệm tiền, ngoài ra còn giúp cuộc sống thuận tiện hơn.

Ví dụ, một cách tuyệt vời để tiết kiệm năng lượng và gặt hái một số lợi ích tiền tệ trên hóa đơn của bạn là sử dụng bộ điều chỉnh nhiệt thông minh. Thay vì chỉ đơn giản là hoạt động từ bộ hẹn giờ hoặc cài đặt nhiệt độ tiêu chuẩn, bộ điều chỉnh nhiệt thông minh có lịch trình và bộ cài đặt thích ứng được lập trình để phù hợp với cuộc sống của bạn và luôn giữ cho ngôi nhà của bạn thoải mái. Chúng thậm chí có thể được điều khiển từ điện thoại của bạn, hoặc thậm chí từ cổ tay của bạn khi bạn đi vắng.

Kiểm soát ánh sáng thông minh cũng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền. Điều này có thể đơn giản như các cảm biến chuyển động được buộc tắt tất cả đèn trong các phòng không có người trong một thời gian nhất định, để chiếu sáng các bộ cài đặt trước không bao giờ bật đèn ở độ sáng hơn 75%, do đó kéo dài tuổi thọ bóng đèn và sử dụng ít điện

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây