Tin tức

Phân biệt Nhà Thông Minh và Nhà Tự Động: Đừng nhầm lẫn!

08/11/2019
Đối với người không am hiểu mô hình Nhà Thông Minh, thật khó để không nhầm lẫn giữa Nhà Thông Minh và Nhà Tự Động, bởi tính năng tự động hóa những thiết bị trong gia đình. Nhưng trên thực tế, đây là hai kiểu nhà hoàn toàn khác nhau.

Nhận diện Nhà Thông Minh và Nhà Tự Động

Bóng đèn bật/tắt theo ý muốn, điều khiển hoạt động của âm thanh, tivi, rèm cửa… thông qua màn hình điện tử, điện thoại là biểu hiện đều có ở Nhà Thông Minh và Nhà Tự Động. Đó cũng là nguyên nhân gây nhầm lẫn khi tìm hiểu mô hình nhà hiện đại này. Chỉ cần lưu ý thêm một chút, bạn sẽ thấy sự khác nhau rõ rệt ngay lập tức.

Nhà Thông Minh được kết nối nhịp nhàng giữa các thiết bị trong nhà dựa trên nền tảng hệ thống mạng kết nối ổi định (Nguồn: Internet)

Nhà Thông Minh hay Smart Home là ngôi nhà được kết hợp các hệ thống tự động hóa tiên tiến, hiện đại để bạn hoàn toàn có thể làm chủ được căn nhà của mình theo ý thích. Theo Renovi Techs, Nhà Thông Minh là không gian mà các thiết bị được kết nối và làm việc nhịp nhàng với nhau một cách tự động dựa trên nền tảng cốt lõi là hệ thống mạng kết nối ổn định.

Nói một cách đơn giản, Nhà Thông Minh là một hệ thống kết nối chặt chẽ với nhau thông qua nhiều kịch bản được cài đặt, quản lý, theo dõi và điều chỉnh bất cứ lúc nào dựa trên hệ thống phần mềm quản lý tích hợp trên điện thoại di động, máy tính bảng.

Còn Nhà Tự Động chỉ đơn thuần là căn nhà được trang bị các thiết bị tự động hóa theo kịch bản và lịch trình cài đặt sẵn, ví dụ như bạn hẹn giờ tắt/bật cho máy giặt, quạt điện, điều hòa vậy. Các thiết bị trong mô hình Nhà Tự Động không thể tùy biến, điều chỉnh thêm gì cả.

Về lợi ích, Nhà Thông Minh mang đến một trải nghiệm về “sự thấu hiểu” các vật dụng trong căn nhà của mình. Những giải pháp Nhà Thông Minh còn giúp bạn tận hưởng cuộc sống lành mạnh, đảm bảo an ninh, tiết kiệm nhiên liệu và góp phần bảo vệ môi trường. Còn Nhà Tự Động chỉ mang đến cho bạn một sự tiện lợi nhất định nào đó mà thôi.

Nhà Thông Minh – tiện nghi, hiện đại và hơn thế nữa!

Nhà Thông Minh cần phải đáp ứng trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, dễ dàng tùy biến theo nhu cầu, thói quen và sở thích của gia chủ. Nhà Thông Minh phải mang đến cho người dùng sự tiện nghi, đẳng cấp và là nơi nâng niu từng khoảnh khắc bên nhau, nuông chiều mọi thói quen của cuộc sống.

Nhà Thông Minh đã tạo nên một xu hướng mới – xu hướng sống lành mạnh, thoải mái trong điều kiện an toàn (Nguồn: Internet)

Đặc biệt hơn nữa, Nhà Thông Minh đã tạo nên xu hướng mới: Wellness Living – “cuộc sống lành mạnh” dành cho những ai mong muốn một cuộc sống thoải mái, thú vị, khỏe mạnh trong điều kiện an toàn, an ninh với chi phí phải chăng. Xu hướng Wellness Living cũng đã tạo ra nhu cầu sở hữu nhiều thiết bị gia dụng có khả năng kết nối internet – mà nền tảng cốt lõi của căn nhà thông minh chính là hệ thống kết nối mạng ổn định để mang đến kết nối thiết bị một cách hoàn hảo.

Với Nhà Thông Minh, giờ đây nếu quên tắt đèn, điều hòa, tivi… khi ra khỏi nhà, cần theo dõi sự an toàn của con nhỏ ở nhà hay cần đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, thì đều giải quyết nhanh chóng ngay trên phần mềm quản lý tích hợp trên điện thoại di động, máy tính bảng. Đồng thời, xu hướng điều khiển thiết bị bằng giọng nói, điều chỉnh ánh đèn điện theo tâm trạng, kiểm soát khí hậu, tích hợp hệ thống tiết kiệm năng lượng và hệ thống kết nối tiện nghi sẽ mang đến sự thoải mái, thư giãn, an toàn và đảm bảo an ninh một cách tối đa nhất.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây