Tin tức

Những yếu tố để chạm đến giá trị đích thực của Nhà Thông Minh thế hệ mới

14/04/2020
Nhà Thông Minh mang lại những trải nghiệm mới mẻ dành cho người dùng. Đặc biệt, việc tự động hóa trang thiết bị trong gia đình một cách thông minh và có sự giám sát, điều khiển theo ý muốn của gia chủ còn giúp bạn chạm đến những giá trị cuộc sống. Đó là những giá trị gì? Cùng tìm hiểu bài viết ngay sau đây!

Yếu tố con người

Mọi xu thế trên thế giới đều phục vụ con người, hướng con người đến với cuộc sống đích thực. Xu hướng Nhà Thông Minh thế hệ mới cũng vậy. Một mô hình Nhà Thông Minh thành công là mô hình phải mang đến giá trị đích thực cho con người – nghĩa là tất cả giải pháp đều đáp ứng nhu cầu của con người, giúp mang đến những trải nghiệm mới mẻ, tiện nghi và “sự thấu hiểu” trong chính căn nhà của mình.

Đơn cử như mô hình Nhà Thông Minh của Renovi. Bên cạnh gia tăng sự trải nghiệm, thấu hiểu căn nhà bằng những thiết bị sử dụng công nghệ độc quyền và công nghệ trí tuệ nhân tạo tinh giản, Renovi còn tạo nên xu hướng mới: “Wellness Living” (cuộc sống lành mạnh) – xu hướng dành cho những ai mong muốn sống một cuộc sống thoải mái, thú vị và khỏe mạnh trong điều kiện an toàn, an ninh với chi phí phải chăng.

Nhà Thông Minh cần lấy con người làm trung tâm và hướng đến cuộc sống đích thực, sức khỏe trong môi trường an ninh đảm bảo (Nguồn: Internet)

Sự đơn giản, tiện nghi

Sự đơn giản, tiện nghi là yếu tố hàng đầu để nói đến giá trị của Nhà Thông Minh. Trên thực tế, khi nói đến sự thông minh, người dùng nghĩ ngay đến những thiết bị tự động hóa, có thể điều khiển từ xa bằng giọng nói hoặc phần mềm, ứng dụng điều khiển từ xa. Nếu lỡ quên tắt đèn, tivi, điều hòa… khi ra khỏi nhà, thì bạn vẫn tắt được thông qua hệ thống quản lý trên điện thoại di động, máy tính bảng của mình rất thuận tiện.

Hệ thống bóng đèn được tự động hóa, có thể tắt  – bật bằng kịch bản đã cài đặt sẵn và dễ dàng điều khiển từ xa. Hệ thống an ninh được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo tinh giản, cho phép nhận diện khuôn mặt người, nhận diện giọng nói, phát chuông cảnh báo khi có người lạ mặt đột nhập. Hay hệ thống kết nối Internet mạnh mẽ thông qua đường dây điện với đường truyền ổn định… Tất cả những trải nghiệm đó mang đến sự tiện nghi, đơn giản hóa cuộc sống và giúp bạn tận hưởng cuộc sống tiện nghi, hiện đại và lành mạnh.

Bạn dễ dàng điều khiển hệ thống chiếu sáng, âm thanh… bằng điện thoại di động ngay từ xa một cách tiện lợi. (Nguồn: Internet)

Sự tương tác

Đối với Nhà Thông Minh, sự tương tác giữa con người và những thiết bị thông minh là điều vô cùng quan trọng. Điều này giúp gia tăng cảm xúc, sự kết nối và trải nghiệm “sự thấu hiểu” trong chính căn nhà của mình.

Sự tương tác thể hiện ở chỗ: Hệ thống chiếu sáng (bóng đèn) có thể thay đổi nhiệt độ, màu sắc phù hợp tâm trạng hoặc sức khỏe con người; các thiết bị tivi, điều hòa, thiết bị âm thanh được điều khiển bằng chính giọng nói của mình; các thiết bị thông minh đều được điều khiển, theo dõi và quản lý ngay trên ứng dụng quản lý trên điện thoại di động, máy tính bảng của gia chủ.

Tính bảo mật và an toàn

Tính bảo mật là điều khiến nhiều người dùng lo ngại khi sử dụng thiết bị thông minh. Thứ nhất là tính bảo mật dữ liệu – thể hiện ở những thiết bị điều khiển bằng giọng nói phổ thông luôn có bên thứ ba can thiệp (thông tin tải lên điện toán đám mây) hoặc ghi nhận giọng nói thiếu chọn lọc. Thứ hai là tính an toàn – thể hiện ở hệ thống camera an ninh phổ thông không thể nhận diện hoạt động của người – vật, phát cảnh báo giả nhiều gây phiền hà cho người dùng, không có hệ thống quản lý tích hợp trên điện thoại, máy tính bảng…

Hiểu được những thực trạng hạn chế đó, Renovi Techs đã nghiên cứu và cho ra mắt thị trường những thiết bị thông minh đảm bảo tính bảo mật và an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Từ những công nghệ độc quyền của Renovi và công nghệ trí tuệ nhân tạo tinh giản, sản phẩm Renovi cho phép bạn cài đặt giọng nói những người trong gia đình, xử lý giọng nói không qua khâu trung gian; còn hệ thống an ninh cho phép nhận diện khuôn mặt người và tích hợp hệ thống chiếu sáng, đèn báo động… đưa ra cảnh báo ngay lập tức khi phát hiện người lạ.

Bằng công nghệ độc quyền và công nghệ trí tuệ nhân tạo tinh giản, thiết bị thông minh của Renovi cam kết tính bảo mật, an toàn cao (Nguồn: Internet)

Tính bền vững

Không chỉ là sự tiện nghi, thoải mái, yếu tố bền vững không thể thiếu trong một mô hình Nhà Thông Minh thế hệ mới. Bền vững ở đây được thể hiện rõ rệt nhất ở các giải pháp tiết kiệm năng lượng và giải pháp tiện nghi, nhằm mang đến cuộc sống lành mạnh cũng như góp phần bảo vệ môi trường sống một cách tối ưu.

Hay nói cách khác, tính bền vững của Nhà Thông Minh sẽ mang đến sự thoải mái, thú vị, khỏe mạnh trong một môi trường an toàn, an ninh đảm bảo. Đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên bằng việc quản lý và tiết kiệm nguồn năng lượng sử dụng tại gia một cách hiệu quả.

Việc tìm chọn đúng nhà cung cấp cũng quyết định đến sự hiệu quả và giá trị của Nhà Thông Minh mà bạn muốn hướng đến. Hiện nay, trên thị trường có nhiều nhà cung cấp thiết bị thông minh nhưng chỉ có số ít đáp ứng những yếu tố kể trên. Một trong số đó phải kể đến Renovi Techs – Nhà cung cấp thiết bị mạng Kết Nối Vạn Vật (Internet of Things – IoT) và thiết bị nhà/tòa nhà thông minh.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây