Tin tức

Nhà Thông Minh có thực sự mang đến sự tiện lợi, thoải mái cho gia chủ?

08/11/2019
Nhà Thông Minh mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời: sự tiện lợi, thoải mái, tiết kiệm, an toàn… Nhưng không ít người vẫn hoài nghi những lợi ích mà mô hình này mang lại. Vậy lý do sâu xa là gì? Cùng tìm hiểu ngay!

1. Thực trạng Nhà Thông Minh ở Việt Nam

Khái niệm Nhà Thông Minh đã xuất hiện tại Việt Nam khoảng 10 năm trước nhưng chỉ đến năm 2018, Nhà Thông Minh mới thực sự nở rộ và đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng (75% so với năm trước đó).

Nhà Thông Minh có thực sự mang đến sự tiện lợi, thoải mái cho gia chủ 1

Nhà Thông Minh có tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong năm 2018. (Nguồn: Internet)

Về doanh thu từ mô hình Nhà Thông Minh, theo đánh giá từ Statista vào năm 2018, Việt Nam đứng thứ 45 trong bảng xếp hạng nhà thông minh toàn cầu. Dẫn đầu trong bảng xếp hạng đánh giá này là những “gã khổng lồ” công nghệ lẫn kinh tế gồm Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức và Anh. Dự kiến, doanh thu từ Nhà Thông Minh tại Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ấn tượng trong những năm tiếp theo.

Để lý giải cho sự phát triển này, đầu tiên phải khẳng định rằng, sự phát triển Nhà Thông Minh hoàn toàn đi đúng với xu thế công nghiệp 4.0 trên toàn thế giới. Như ta đã biết, kỷ nguyên 4.0 mở ra cho cả Việt Nam và thế giới những cơ hội tuyệt vời, trong đó phát triển những thiết bị, sản phẩm có khả năng kết nối, quản lý ngay từ xa thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng, tivi… Nhà Thông Minh chính là ví dụ điển hình. Ngoài xu hướng công nghệ 4.0 phát triển rực rỡ, sự đa dạng về lực chọn, mức giá, sản phẩm và đơn vị cung cấp cũng là những yếu tố giúp thị trường Nhà Thông Minh mở rộng và được người dân tiếp nhận nồng hậu.

Tuy nhiên có một thực tế, các sản phẩm, thiết bị Nhà Thông Minh hiện nay trên thị trường chủ yếu áp dụng công nghệ và nhập khẩu từ Trung Quốc, do đó việc bảo hành hoặc nhờ tư vấn, hỗ trợ rất tốn thời gian của người dùng. Đây cũng là lý do khiến nhiều khách hàng không mấy mặn mà với sản phẩm Nhà Thông Minh trên thị trường Việt lúc bấy giờ.

2. Khái niệm Wellness Living và xu hướng sống tiện nghi

Wellness Living được hiểu nôm na là “Sống Khỏe” – một cuộc sống lành mạnh, thoải mái, thú vị và khỏe mạnh trong điều kiện an toàn, an ninh với chi phí phải chăng. Cũng từ đó, nhu cầu sử dụng các thiết bị có khả năng kết nối mạng ngày càng lớn. Và giải pháp Nhà Thông Minh ra đời sẽ đáp ứng những nhu cầu cấp thiết của người dùng hiện nay.

Nhà Thông Minh có thực sự mang đến sự tiện lợi, thoải mái cho gia chủ 2

Nhà Thông Minh mang đến cuộc sống lành mạnh, tiện nghi, sức khỏe trong điều kiện an toàn, an ninh nhất (Nguồn: Internet)

Nếu bạn lo lắng về tình trạng sức khỏe, sự an toàn của con nhỏ hoặc ông bà (lớn tuổi) khi đi xa. Hoặc bạn không biết hệ thống đèn điện, điều hòa, tivi… trong gia đình bạn có ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình hay không. Thì Nhà Thông Minh, sẽ xoa dịu ngay. 

Chức năng kết nối và quản lý thông qua ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng sẽ giúp bạn theo dõi người thân của mình ở bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Đồng thời, xu hướng điều khiển thiết bị trong nhà bằng giọng nói, điều chỉnh ánh đèn điện theo tâm trạng, kiểm soát khí hậu, tích hợp hệ thống tiết kiệm năng lượng và hệ thống kết nối tiện nghi sẽ giúp mỗi thành viên trong gia đình thoải mái, thư giãn, an toàn và đảm bảo an ninh một cách tối đa.

3. Các giải pháp cho người dùng để tận hưởng cuộc sống

Như ta đã nói ở trên, Nhà Thông Minh có sự tăng trưởng mạnh mẽ và được người dùng đón nhận nhiệt tình. Vậy đâu là giải pháp cho người dùng để họ tận hưởng cuộc sống như mơ trong chính ngôi nhà của mình?

Nhà Thông Minh có thực sự mang đến sự tiện lợi, thoải mái cho gia chủ 3

Dòng sản phẩm IoT Hub kết nối đa đến từ Homa Techs với tích hợp công nghệ độc quyền cùng xu hướng trí tuệ nhân tạo tinh giản (Nguồn: Internet)

Đó là hãy lựa chọn đúng sản phẩm, thiết bị có khả năng kết nối mạnh mẽ để đáp ứng những nhu cầu trong cuộc sống hàng hàng. Song song đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm dẫn đầu thị trường về công nghệ – xu hướng tích hợp trí tuệ nhân tạo từ nhà cung cấp uy tín. Dẫn đầu thị trường Nhà Thông Minh hiện nay phải kể đến là dòng sản phẩm IoT Hub kết nối đa thức được phát triển dựa trên công nghệ chuẩn Homa Techs và chipset kết nối mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo của Qualcomm.

Khác với sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc, sản phẩm IoT Hub được nghiên cứu, chế tạo và sản xuất hoàn toàn ở Việt Nam với những công nghệ độc quyền WiFi Router mạnh mẽ, tích hợp xu hướng công nghệ trí tuệ nhân tạo tinh giản, bộ điều khiển trung tâm thông minh kết nối đa giao thức và được hoạt động trên một hệ thống phần mềm của Homa Techs trên di động thông minh, máy tính bảng…

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây