Tin tức

Giải pháp tiết kiệm năng lượng: Ưu điểm, ứng dụng Nhà Thông Minh thế hệ mới

14/04/2020
Giải pháp tiết kiệm năng lượng thông minh là tối ưu hóa các thiết bị điện trong gia đình và giảm thiểu hoạt động của những thiết bị không cần thiết. Đó cũng là nền tảng cốt lõi để xây dựng mô hình Nhà Thông Minh thế hệ mới tiện nghi, an toàn và thân thiện môi trường.

1. Giải pháp tiết kiệm năng lượng thông minh là gì?

Tiết kiệm năng lượng là vấn đề toàn cầu, ảnh hưởng đến an ninh năng lượng cũng như môi trường sống của nhân loại. Do đó, những sản phẩm thân thiện môi trường, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng và tiết kiệm năng lượng là xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên 4.0.

Với giải pháp tiết kiệm năng lượng thông minh, bằng cách “thông minh hóa” hoạt động của các thiết bị điện trong nhà, bạn sẽ tiết kiệm nguồn năng lượng sử dụng mỗi ngày một cách đáng kể, từ đó giảm thiểu chi phí sinh hoạt của gia đình và góp phần bảo vệ môi trường sống.

Nguyên lý hoạt động của giải pháp tiết kiệm năng lượng thông minh là có thể tắt/bật thiết bị điện tự động, nhận biết có người trong phòng và tự điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ để phù hợp với sức khỏe người sử dụng. Đồng thời, thiết bị thông minh có tính năng đo dòng điện và mức tiêu thụ điện năng trong gia đình một cách chính xác, nhanh chóng và kịp thời, góp phần quản lý hiệu suất sử dụng điện của gia đình và hướng đến cuộc sống ‘xanh’, thân thiện với môi trường.

Giải pháp tiết kiệm năng lượng thông minh có mối liên hệ mật thiết với các giải pháp thông minh nổi bật hiện nay như giải pháp chiếu sáng, điều khiển bằng giọng nói, giải trí hay giải pháp an ninh – an toàn để mang đến mô hình nhà thông minh thế hệ mới tối ưu, hiện đại nhất.

Giải pháp Tiết kiệm năng lượng thông minh hướng đến một cuộc sống xanh, thân thiện với môi trường – đó cũng là mục đích của Nhà Thông Minh thế hệ mới (Nguồn: Internet)

2. Ứng dụng của giải pháp tiết kiệm năng lượng thông minh trong cuộc sống

Trong cuộc sống, bạn đã không ít lần quên tắt đèn khi rời khỏi phòng, quên tắt tivi hoặc máy tính khi không sử dụng hay sử dụng lãng phí những thiết bị điện như mở điều hòa ở nhiệt độ quá thấp, máy lạnh mở công suất quá lớn… Để giải quyết những thói quen lãng phí này, việc ứng dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng trong mô hình nhà thông minh là điều cấp thiết.

Theo thống kê, một ngôi nhà ở Việt Nam trung bình phải bỏ ra khoảng 15 triệu đồng cho chi phí năng lượng mỗi năm. Khi sử dụng các thiết bị Nhà Thông Minh cho khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu, chi phí có thể giảm xuống ⅓ chi phí (khoảng 5 triệu).

Thiết bị thông minh cho phép bạn kiểm soát việc sử dụng năng lượng một cách thông minh: tự động tắt đèn khi không có người trong phòng, tự động giảm/tăng nhiệt độ phù hợp để tiết kiệm năng lượng và luôn có hệ thống phần mềm theo dõi và quản lý điện năng. Ví dụ, thiết bị Nhà Thông Minh giúp giảm chi phí năng lượng bằng cách sử dụng các cảm biến phát hiện có bao nhiêu người trong phòng để điều chỉnh nhiệt độ phòng sao cho phù hợp nhất.

Về lâu dài, giải pháp tiết kiệm năng lượng thông minh mang đến sự tiện lợi, thoải mái, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hướng đến cuộc sống ‘xanh’ và an toàn.

3. Renovi Techs – Đơn vị dẫn đầu trong việc áp dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng vào Nhà Thông Minh

Hiện thị trường Việt Nam có nhiều đơn vị cung cấp thiết bị Nhà Thông Minh, nhưng để nói về thiết bị mang đến hiệu quả tiết kiệm năng lượng tối ưu phải kể đến nhà cung cấp Renovi Techs – Nhà cung cấp thiết bị mạng Kết Nối Vạn Vật và thiết bị nhà/tòa nhà thông minh.

Renovi mang đến người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhờ thiết bị kết nối đa thức, sử dụng công nghệ hiện đại và cho khả năng tiết kiệm năng lượng tuyệt vời (Nguồn: Internet)

Giữa thời buổi giá điện, nước ngày một leo thang thì việc tiết kiệm điện năng thông qua thiết bị Nhà Thông Minh của Renovi là điều rất cần thiết. Những thiết bị, sản phẩm của Renovi được tích hợp công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo Tinh Giản cùng những công nghệ độc quyền để mang đến một trải nghiệm mới về “sự thấu hiểu” cho các ứng dụng trong ngôi nhà.

Song song đó, những thiết bị của Renovi đều có tính năng đo dòng điện và mức độ tiêu thụ điện năng tại chỗ, giúp bạn kết hợp cùng với một số thiết bị chuyên dụng để quản lý điện năng tại gia. Từ đó, bạn dễ dàng quản lý lượng điện năng tiêu thụ trong gia đình mỗi tháng.

Hơn thế nữa, sản phẩm của công ty dễ dàng lắp đặt, độ tin cậy cao và thân thiện với người dùng. Cùng Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật và Nghiên cứu môi trường thích hợp sản phẩm được đặt tại Việt Nam, Renovi luôn đảm bảo chế độ dịch vụ tốt nhất cho khách hàng – điều mà những sản phẩm nhập ngoại trên thị trường hiện nay không làm được.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây