Tin tức

Giải pháp kết nối Nhà Thông Minh: Ưu điểm, ứng dụng thực tiễn

08/11/2019
Là giải pháp thiết yếu trong mô hình Nhà Thông Minh hiện đại, giải pháp Kết nối thông đến sự tiện nghi, thoải mái khi sử dụng. Vậy giải pháp kết nối là gì và được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống? Cùng tìm hiểu bài viết chi tiết ngay sau đây nhé!

1. Giải pháp kết nối Nhà Thông Minh là gì?

Kết nối là nhu cầu không thể thiếu trong kỷ nguyên 4.0, nhưng kết nối như thế nào cho thông minh thì không phải ai cũng biết. Giải pháp kết nối Nhà Thông Minh ra đời nhằm mang lại cho người dùng giải pháp tiện lợi, kết nối mạng tốc độ cao và mang đến trải nghiệm ‘sự thấu hiểu’ cho các ứng dụng trong nhà.

Nếu bạn nghĩ, việc kết nối internet chỉ được thông qua hệ thống đường truyền của modem wifi do nhà mạng cung cấp là hoàn toàn không đủ. Cụ thể, giải pháp kết nối Nhà Thông Minh của Renovi Techs – Nhà cung cấp thiết bị kết nối vạn vật, bạn có thể kết nối dễ dàng nhờ những công nghệ độc quyền gồm Zigbee, Z-wave, Bluetooth BLE và G.hn PLC (truyền tín hiệu internet qua đường dây điện) – công nghệ đột phá chưa từng có trong chính ngôi nhà của mình.

Hơn thế nữa, thiết bị kết nối Nhà Thông Minh ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của những giải pháp thông minh còn lại. Ví dụ như giải pháp chiếu sáng – cần kết nối ZigBee để tạo nên một mạng lưới chiếu sáng hoạt động đồng nhất; giải pháp điều khiển bằng giọng nói – điều khiển tivi thông minh (smart TV), điều hòa… chỉ hoạt động khi có kết nối mạng.

Giải pháp kết nối ra đời nhằm mang đến sự trải nghiệm mới mẻ, tiện nghi trong chính căn nhà của mình (Nguồn: Internet)

2. Ứng dụng của giải pháp kết nối Nhà Thông Minh trong cuộc sống

Giải pháp kết nối Nhà Thông Minh được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, thậm chí đây còn là tiêu chí hàng đầu để người dùng lựa chọn mô hình Nhà Thông Minh thế hệ mới.

Giải pháp kết nối tạo nên một mạng lưới đồng nhất giữa các hệ thống chiếu sáng, an ninh, giải trí… thông qua kết nối Internet không dây, từ đó nhằm đảm bảo hiệu năng hoạt động của các hệ thống và thiết bị thông minh trong nhà. Việc lắp đặt thiết bị kết nối trong căn nhà còn giúp gia chủ dễ dàng quản lý ngôi nhà, dựa trên hệ thống theo dõi và quản lý trên ứng dụng điện thoại di động, máy tính bảng.

Giải pháp kết nối Nhà Thông Minh còn giúp bạn an tâm khi đi xa. Bởi hệ thống kết nối dễ dàng kết hợp với các giải pháp khác tạo nên màng bảo vệ tối ưu cho căn nhà của bạn: có kẻ đột nhập sẽ kích hoạt hệ thống an ninh, hệ thống ánh sáng để cảnh báo; kết nối các thiết bị điện tử trong gia đình như tivi, rèm cửa, điều hòa… để dễ dàng điều khiển chúng bằng giọng nói.

3. Renovi Techs – Đơn vị dẫn đầu áp dụng giải pháp Kết nối Nhà Thông Minh

Hệ thống Nhà Thông Minh từ hệ thống chiếu sáng, các thiết bị điện tử, hệ thống an ninh, giải trí… đều được quản lý và điều khiển thông qua kết nối internet không dây. Vậy nên, yêu cầu một thiết bị cho khả năng phủ sóng toàn bộ WiFi khắp căn nhà một cách ổn định, mạnh mẽ và an toàn cực kỳ quan trọng. 

Nhưng trên thực tế, thiết bị phát Wifi phổ thông hiện nay chưa đáp ứng nhu cầu trên, dẫn đến hệ thống Nhà Thông Minh hoạt động chập chờn, diện tích phủ sóng nhỏ và tính bảo mật kém. Đó cũng là lý do khiến nhiều người không mặn mà với giải pháp Kết nối thông minh cũng như mô hình Nhà Thông Minh hiện nay.

Renovi Techs mang đến giải pháp kết nối đa thức, dựa trên công nghệ độc quyền cùng xu hướng trí tuệ nhân tạo tinh giản từ dòng sản phẩm IoT Hub (Nguồn: Internet)

Hiểu được điều đó, nhiều đơn vị cung cấp thiết bị kết nối thông minh đã cải tiến, nghiên cứu và ra mắt thị trường những thiết bị kết nối thông minh ưu việt, không chỉ an toàn, ổn định mà còn mang đến người dùng trải nghiệm về sự thấu hiểu cho các ứng dụng trong nhà. Điển hình là dòng sản phẩm IoT Hub kết nối đa thức đến từ Renovi.

Dòng sản phẩm IoT Hub được tạo ra với khả năng hoạt động đồng thời như một nhờ WiFi Router mạnh mẽ, bộ điều khiển trung tâm thông minh kết nối đa giao thức và được chạy trên thuật toán trí tuệ nhân tạo tinh giản cùng các ứng dụng độc quyền khác từ Renovi. Sản phẩm còn lắp đặt dễ dàng, dễ sử dụng và quản lý.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây