Tin tức

Giải pháp Điều khiển bằng giọng nói: Ưu điểm, ứng dụng trong Nhà Thông Minh

08/11/2019
Điều khiển bằng giọng nói là một trải nghiệm thú vị, mới mẻ dành cho người dùng. Đây cũng chính là một trong những giải pháp Nhà Thông Minh thế hệ mới được người dùng ưu tiên lựa chọn. Vậy giải pháp điều khiển bằng giọng nói thông minh là gì?

1. Giải pháp điều khiển bằng giọng nói thông minh là gì?

Sự bùng nổ của mạng lưới kết nối vạn vật (IoT) và công nghệ điều khiển bằng giọng nói đang là xu hướng tất yếu trong tương lai. Nhà Thông Minh với các tính năng đặc biệt như nhận diện giọng nói sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những gia đình có người già, trẻ nhỏ bởi tính an toàn, thân thiện và dễ sử dụng.

Nhà Thông Minh điều khiển bằng giọng nói đã và đang được áp dụng phổ biến trên thế giới. Theo thống kê, giải pháp điều khiển bằng giọng nói chiếm đến 48% mô hình Nhà Thông Minh tại Mỹ và 43% tại Anh Quốc.

Tại Việt Nam, giải pháp điều khiển bằng giọng nói cho Nhà Thông Minh ngày càng nhận sự quan tâm của người dùng. Không những vậy, những nhà cung cấp thiết bị Nhà Thông Minh hàng đầu hiện nay còn cho ra đời dòng sản phẩm hiện đại với công nghệ độc quyền riêng biệt, thay thế cho những thiết bị điều khiển bằng giọng nói phổ thông như trợ lý ảo Alexa của Amazon, Google Assistant, Siri…

Điển hình là thiết bị điều khiển bằng giọng nói được cung cấp bởi Renovi Techs. Với công nghệ độc quyền của Renovi, thiết bị đảm bảo tiếp nhận, xử lý giọng nói ngay lập tức mà không qua khâu trung gian (điện toán đám mây – cloud). Thiết bị này còn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối khi sử dụng bởi nó chỉ nhận lệnh giọng nói đã cài đặt sẵn.

Nhà Thông Minh điều khiển bằng giọng nói là xu hướng phát triển hiện nay (Nguồn: Internet)

2. Ứng dụng giải pháp Điều khiển bằng giọng nói vào Nhà Thông Minh

Sẽ rất tuyệt vời khi tất cả mọi thiết bị đều lắng nghe và làm theo những gì bạn nói: Cần mở tivi, chỉ cần ra lệnh từ xa; cần mở/tắt bóng đèn chỉ cần điều khiển bằng giọng nói… Bằng cách điều khiển các thiết bị trong gia đình bằng giọng nói của mình, cuộc sống trở nên tiện nghi, thú vị hơn.

 Sử dụng giải pháp điều khiển bằng giọng nói vào Nhà Thông Minh thế hệ mới giúp bạn thiết lập hoạt cảnh trong quá trình sinh hoạt, hỗ trợ tối ưu cho người già và dễ dàng điều chỉnh âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ trong phòng chỉ bằng câu lệnh.

 Nếu chưa an tâm về độ an toàn khi sử dụng giải pháp thì đừng lo! Thiết bị điều khiển bằng giọng nói của Công ty Renovi Techs chỉ nhận diện và nhận lệnh giọng nói từng thành viên trong gia đình đã được đăng ký. Bằng cách cài đặt giọng nói của từng thành viên trong gia đình thông qua hệ thống phần mềm quản lý riêng, bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

Thiết bị điều khiển bằng giọng nói của Renovi Techs cho phép cài đặt giọng nói nên rất bảo mật và an toàn khi sử dụng (Nguồn: Internet)

Không những vậy, giải pháp điều khiển bằng giọng nói có thể kết hợp các giải pháp an ninh, giải pháp chiếu sáng, giải pháp kết nối… để bảo vệ ngôi nhà khi có người lạ xâm nhập. Ví dụ như, nếu phát hiện nhà có người lạ, hệ thống an ninh (camera) lập tức phát đèn báo động, đồng thời kích hoạt hệ thống đèn báo động và điều khiển những thiết bị an ninh ngay từ xa bằng giọng nói.

3. Renovi Techs – Đơn vị cung cấp giải pháp Điều khiển bằng giọng nói cho Nhà Thông Minh hàng đầu Việt Nam

Như đã nói ở trên, giải pháp Nhà Thông Minh điều khiển bằng giọng nói nhận được quan tâm rất lớn từ người dùng cũng như các nhà cung cấp thiết bị Nhà Thông Minh. Nổi bật nhất trong số đó là Renovi Techs – Nhà cung cấp thiết bị mạng Kết Nối Vạn Vật và thiết bị nhà/tòa nhà thông minh.

Giữa kỷ nguyên 4.0 với sự bùng nổ công nghệ kết nối vạn vật cùng trí tuệ nhân tạo, sự ra đời thiết bị nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói đảm bảo an toàn, hiệu quả và thân thiện khi sử dụng là điều vô cùng cần thiết. Sản phẩm của Renovi tích hợp công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo Tinh Giản (AI) cùng công nghệ độc quyền hiện đại để mang đến một trải nghiệm mới về “sự thấu hiểu”, giúp người dùng tận hưởng trọn vẹn sự tiện nghi trong căn nhà của mình.

Bên cạnh đó, những thiết bị của Renovi Techs được đội ngũ kỹ sư người Việt và nhà khoa học Mỹ nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Cùng với Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật và Nghiên cứu môi trường thích hợp sản phẩm được đặt tại Việt Nam, Renovi luôn đảm bảo chế độ dịch vụ tốt nhất cho khách hàng – điều mà những sản phẩm nhập ngoại trên thị trường hiện nay không làm được.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây