Tin tức

Giải pháp chiếu sáng Nhà Thông Minh: Ưu điểm, ứng dụng thực tiễn

08/11/2019
Chiếu sáng là nhu cầu tất yếu trong cuộc sống thường nhật và cũng là giải pháp góp phần làm nên sự hoàn thiện của Nhà Thông Minh (Smart Home). Vậy giải pháp chiếu sáng Nhà Thông Minh là gì? Đóng vai trò như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết bằng bài viết sau!

1. Giải pháp chiếu sáng là gì?

Nhắc đến chiếu sáng có phải bạn đang nghĩ đến hệ thống bóng đèn? Vâng, giải pháp chiếu sáng Nhà Thông Minh cũng bắt nguồn từ điều cơ bản như vậy. Nó bao gồm hệ thống đèn điện trong từng căn phòng, đèn chiếu ngoài vườn và hệ thống đèn chiếu ngoài trời được kết nối và hoạt động một cách “thông minh hóa”.

Theo Homa, giải pháp chiếu sáng Nhà Thông Minh là hệ thống chiếu sáng có thể tự động tắt – mở bằng giọng nói, bóng đèn có thể điều chỉnh ánh sáng theo tâm trạng hay thời tiết. Cho dù xem TV, ăn uống hay giải trí, chỉ cần nhấn nút có thể tạo ra bầu không khí lý tưởng mà bạn mong muốn.

Đồng thời, hệ thống bóng đèn được điều khiển trực tiếp trên phần mềm và ứng dụng trên điện thoại di động, iPad cũng như dễ dàng liên kết với hệ thống an ninh để cảnh báo khi ngôi nhà của bạn có sự xâm nhập trái phép.

Nhắc đến giải pháp chiếu sáng là nhắc đến hệ thống bóng đèn trong ngôi nhà bạn (Nguồn: Internet)

2. Ứng dụng của giải pháp chiếu sáng Nhà Thông Minh trong cuộc sống

Giải pháp chiếu sáng Nhà Thông Minh có rất nhiều ưu điểm. Đầu tiên là giúp tiết kiệm năng lượng. Việc chiếu sáng, điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng theo tâm trạng và dễ quản lý trên ứng dụng điện thoại sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng và chi phí tiền điện hàng tháng một cách đáng kể.

Một ưu điểm nữa của giải pháp chiếu sáng đó là mang đến sự an tâm khi sử dụng. Như đã nói ở trên, bằng cách kết nối với hệ thống an ninh trong gia đình, khi ngôi nhà có sự đột nhập bất hợp pháp thì hệ thống chiếu sáng, đèn báo động ngay lập tức được kích hoạt. Chưa hết, nếu lỡ bạn đi ra khỏi nhà mà quên tắt đèn thì chỉ cần vài thao tác nhỏ trên phần mềm quản lý là xong.

Bên cạnh đó, giải pháp chiếu sáng còn góp phần bảo vệ sức khỏe những thành viên trong gia đình nhờ khả năng điều chỉnh ánh sáng theo tâm trạng, tình trạng sức khỏe và thời tiết bên ngoài. Khoa học đã chứng minh, ánh sáng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cảm xúc của con người. Nên còn gì tuyệt hơn khi ngôi nhà của bạn sở hữu hệ thống chiếu sáng thông minh, có thể điều chỉnh theo ý thích, tâm trạng và sức khỏe của con người chứ?

Giải pháp chiếu sáng Nhà Thông Minh giúp tiết kiệm điện, bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, sự tiện lợi, thẩm mỹ cũng là những ưu điểm nổi bật khi bạn sử dụng thiết bị chiếu sáng thông minh. Có thể nói, giải pháp chiếu sáng Nhà Thông Minh mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người dùng, không gây phiền hà cho người sử dụng và quan trọng là tiết kiệm điện năng một cách đáng kể

3. Homa Techs – đơn vị dẫn đầu áp dụng giải pháp chiếu sáng Nhà Thông Minh

Thị trường Nhà Thông Minh nói chung và thị trường thiết bị chiếu sáng thông minh nói riêng ở Việt Nam có sự phát triển vượt trội trong những năm gần đây. Đặc biệt, ngày càng nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia vào thị trường tiềm năng này. Trong đó, Renovi Tech – Nhà cung cấp thiết bị mạng Kết Nối Vạn Vật và thiết bị nhà/tòa nhà thông minh chính là đơn vị dẫn đầu trong việc áp dụng giải pháp chiếu sáng Nhà Thông Minh hiện nay.

Với thiết bị chiếu sáng thông minh của Homa Techs, bạn chỉ cầm chạm hoặc ra lệnh (bằng giọng nói), ánh sáng ngôi nhà bạn sẽ được kích hoạt và thay đổi tùy theo các mục đích sử dụng: học hành, làm việc, ăn tối, thư giãn, tiệc tùng… Thậm chí, ánh sáng còn có thể kết hợp với một số những chức năng thông minh khác để tạo ra các cảnh báo an toàn, an ninh và phòng chống đột nhập như chức năng camera nhận diện kẻ đột nhập, đèn báo động, ánh sáng cảnh báo.

Sản phẩm của Homa lắp đặt dễ dàng (bao gồm cả Nhà và Tòa nhà đã sử dụng), độ tin cậy cao và thân thiện với người dùng. Điều này tạo ra một môi trường sống lành mạnh, thông minh, an toàn và hiệu quả cho mọi khách hàng. Hơn nữa, với Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật và Nghiên cứu môi trường thích hợp sản phẩm được đặt tại Việt Nam, việc bảo hành, dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng nhanh chóng, không cần chờ đợi như những thiết bị nhập ngoại khác.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây