Tin tức

Bạn hiểu như thế nào về Nhà Thông Minh?

14/04/2020
Nhà Thông Minh hay Smarthome là khái niệm không còn xa lạ gì với cuộc sống hiện đại, nhưng không phải ai cũng đã hiểu đúng và đủ về nó. Vậy một ngôi nhà được xem là “thông minh” cần những yếu tố gì? Cùng tìm hiểu ngay!

1. Định nghĩa về Nhà Thông Minh

Có nhiều thuật ngữ để nói về Nhà Thông Minh như “Domotics”, “Home Automation”, “Intellihome” và phổ biến nhất là “Smart Home”. Hiểu một cách đơn giản, một ngôi nhà được coi là “thông minh” là ngôi nhà được kết hợp các hệ thống tự động hóa tiên tiến, hiện đại để chủ nhân ngôi nhà có thể giám sát, điều khiển và làm chủ căn nhà của chính mình.

Nhà Thông Minh là mô hình kết hợp hệ thống tự động hóa tiên tiến trong chính căn nhà của mình (Nguồn: Internet)

Theo định nghĩa Nhà Thông Minh của Bộ Thương mại và Công nghiệp Anh (DTI) năm 2003, Nhà Thông Minh là “nhà ở kết hợp mạng Internet kết nối các thiết bị và dịch vụ điện quan trọng, cho phép chúng được điều khiển, giám sát hoặc truy cập từ xa”. Còn theo Homa Techs – Nhà cung cấp thiết bị mạng Kết Nối Vạn Vật tại Việt Nam, khái niệm Nhà Thông Minh được hiểu là ngôi nhà được tích hợp những thiết bị, vật dụng tích hợp trí nhân tạo (AI) tinh giản, vừa phục vụ nhu cầu kết nối mạng tốc độ cao, vừa mang đến một trải nghiệm mới về “sự thấu hiểu” cho các ứng dụng trong nhà.

Nói tóm lại, dù có nhiều khái niệm, định nghĩa và cách nhìn nhận khác nhau về Nhà Thông Minh nhưng tựu chung cùng một mục đích, là mang đến sự thấu hiểu, trải nghiệm tuyệt vời trong chính ngôi nhà của mình.

2. Lợi ích của Nhà Thông Minh mang lại cho con người

Lợi ích đầu tiên, là tiết kiệm năng lượng và tiền bạc. Khi thiết lập thế thống tự động hóa trong gia đình, bạn không còn lo lắng những vấn đề như quên tắt máy lạnh, bóng đèn, tivi… tránh tình trạng lãng phí điện năng trong quá trình sử dụng. Chưa hết, hệ thống tự động hóa thông minh còn giúp bạn dễ dàng theo dõi và cập nhật tình trạng sử dụng điện năng trong gia đình, từ đó giúp bạn điều chỉnh mức tiêu thụ điện năng, năng lượng một cách phù hợp nhất.

Nhà Thông Minh giúp bạn tiết kiệm năng lượng, tiền bạc một cách đáng kể (Nguồn: Internet)

Lợi ích thứ hai, là sự tiện lợi. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn dễ dàng điều khiển bóng đèn, tivi,… trong nhà từ xa bằng chính giọng nói của chính mình. Thậm chí, bạn có thể điều khiển, quản lý tất cả chức năng trong ngôi nhà ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào, miễn là có kết nối Internet.

Lợi ích thứ ba là tăng cường an ninh cho gia đình. Đây cũng là lý do hàng đầu mà nhiều gia đình lựa chọn mô hình Nhà Thông Minh. Lúc này, căn nhà của bạn sẽ được kích hoạt hệ thống bảo vệ thông minh như ổ khóa thông minh, camera an ninh… được tích hợp hệ thống quản lý trên smartphone hoặc máy tính bảng. Đặc biệt là hệ thống camera tích hợp công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) tăng cường khả năng bảo vệ căn nhà một cách thông minh và hiệu quả nhất. Phải nói thêm rằng, những thiết bị an ninh thông minh được tích hợp AI còn cho phép nhận dạng khuôn mặt người, nhận dạng người và có khả năng báo động ngay lập tức khi có người lạ xuất hiện.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây